TÌNH NHỚ

TÌNH NHỚ

THƠ VĂN KẾT BẠN
 
IndexIndex    CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» GIỌT NẮNG PHAI
by dza lu kieu Thu Dec 08, 2016 9:23 am

» MÙA TRĂNG VỠ
by dza lu kieu Tue Dec 06, 2016 2:47 am

» HÌNH MỚI CHỤP HÔM NAY NÈ
by Thanh Thảo Sat Nov 26, 2016 11:20 pm

» VỀ HƯU - Tùy bút Song An Châu
by Lida Wed Nov 02, 2016 1:11 am

» ĐÀN CHIM XA XỨ - Song An Châu
by Songanchâu Wed Oct 12, 2016 2:38 pm

» THU VỀ TÔI LẠI NHỚ NGƯỜI - Song An Châu
by Songanchâu Wed Oct 12, 2016 12:32 am

» TỪNG THU GỢI NHỚ ĐẾN EM - Song An Châu
by Songanchâu Tue Oct 11, 2016 9:39 pm

» ĐÊM BUỒN NHỚ MẸ - Thơ Song An Châu
by Songanchâu Mon Aug 01, 2016 11:53 pm

» Việt Nam Đất Nước Tôi
by Lida Thu Jan 21, 2016 2:57 pm

» Than chao
by Lida Thu Jan 21, 2016 2:54 pm

» Lá Cờ Vàng Ta bay Trên Bầu Trời Bắc Mỹ
by Songanchâu Wed Dec 16, 2015 2:01 am

» NỖI LÒNG ÁO TRẮNG
by Lida Wed Nov 04, 2015 2:21 am

» MÀU HOA VÀ NỖI NHỚ
by Lida Wed Nov 04, 2015 2:19 am

» Tạ Ơn Người Cho Tôi Cuộc Sống Mới - Thơ Song An Châu
by Lida Wed Aug 26, 2015 5:08 pm

» HUẾ VÀ EM
by Lida Thu Jul 02, 2015 12:56 am

» Mưa Huế
by Lida Thu Jul 02, 2015 12:50 am

» TÌNH THƠ CHO HUẾ _BÀI THƠ THỨ 5
by Lida Sun Apr 19, 2015 9:48 pm

» MỘT ĐỜI ĐÁNH MẤT - Thơ Xướng Họa THANH HUYỀN-SONG AN CHÂU
by Songanchâu Tue Jan 20, 2015 6:00 pm

» Thơ xướng họa LIDA-SONG AN CHÂU
by Lida Sat Jan 03, 2015 5:41 am

» THU VÀ NIỀM NHỚ
by Lida Thu Dec 18, 2014 5:01 pm

» TÌNH KHÚC CHO EM MÙA ĐÔNG - Thơ Song An Châu
by Lida Tue Dec 16, 2014 2:57 am

» MÙA ĐÔNG BUỒN
by Lida Sat Nov 29, 2014 3:34 am

» CÔNG DỤNG CỦA HẠT ĐƯỜI ƯƠI
by Lida Fri Nov 28, 2014 5:41 am

» HAPPY THANKSGIVING
by Lida Mon Nov 24, 2014 7:13 pm

» ĐƯỜNG TÌNH LỠ NHỊP
by Lida Sat Nov 22, 2014 5:52 am

» TƯƠNG ỚT (ỚT SA TẾ )
by dza lu kieu Wed Nov 19, 2014 10:46 am

» THƯ GỞI THĂM EM - Thơ Đối Đáp - Song An Châu & Sông Song
by Lida Thu Nov 06, 2014 4:12 pm

» Thơ Ngô Thiên Tú
by Lida Thu Sep 04, 2014 8:56 pm

» HẠ NHỚ - Thơ Song An Châu
by Lida Thu Sep 04, 2014 8:42 pm

» EM ĐI LÚC CHIẾN TRANH TÀN - Thơ Song An Châu
by Songanchâu Tue Aug 19, 2014 3:03 am

» CÁM ƠN
by ngothientu Sat Aug 02, 2014 6:44 pm

» NHỚ LỜI MẸ DẶN - Thơ Song An Châu
by Songanchâu Fri May 16, 2014 6:35 pm

» Cỏi nhớ - Thơ Tự do
by dza lu kieu Thu Apr 24, 2014 11:57 am

» Thơ Vượt Sóng
by ngothientu Tue Apr 15, 2014 7:15 pm

» WEB THÀNH VIẾN, BQT, MOD
by ngothientu Thu Apr 10, 2014 10:07 pm

» NHỚ NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - Thơ Song An Châu
by Songanchâu Wed Apr 09, 2014 4:36 pm

» CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3- Song An Châu
by Songanchâu Sat Mar 08, 2014 3:27 pm

» NHỚ
by Vĩnh Xuân Tue Jan 28, 2014 2:47 am

» XỨ LẠNH MÙA ĐÔNG
by Lida Sat Nov 23, 2013 12:28 am

» TÔI ĐI TÌM LẠI MỘT NGƯỜI - Thơ Song An Châu
by Songanchâu Wed Nov 06, 2013 10:26 am

TĩNH NHỚ
Em ngồi nhặt lá Thu rơi Tìm trong nỗi nhớ dáng người mình thương Lida
CALENDAR

Share | 
 

 NHỮNG THỨC ĂN NÊN ĂN CHUNG (SƯU TẦM)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Lida
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1809
Join date : 25/11/2009
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: NHỮNG THỨC ĂN NÊN ĂN CHUNG (SƯU TẦM)   Tue Feb 07, 2012 12:26 am

1. Trà + muối : Lá chè (3gr) + muối ăn (1gr). Cho nước sôi hãm trong 5 phút rồi uống. Ngày uống từ 4 - 6 lần .
Công dụng : làm sáng mắt, tiêu viêm, hóa đờm, hạ hỏa, thích hợp cho bệnh cảm mạo, ho, mắt đỏ, đau răng.

2. Trà + đường : Lá chè (2gr) + đường đỏ (10gr). Cho nước sôi hãm trong 5 phút rồi uống. Mỗi ngày uống 1 cốc
Công dụng : Hòa vị mãn tì, điều hòa dạ dày, ấm tì bổ khí. Chữa trị được các chứng khó đại tiện, đau bụng dưới, phụ nữ đau bụng hành kinh.


3. Trà + gừng : Lá chè (5gr) + gừng tươi (10 lát): nấu rồi uống sau khi ăn.
Công dụng: ra mồ hôi giải độc, ấm phổi, chống ho, chữa các chứng cúm, thương hàn.

4. Trà +mật ong :Lá chè (3gr): dùng nước sôi hãm để nguội rồi cho vào 3ml mật ong, nửa giờ uống 1 lần
Công dụng: chống khát, dưỡng huyết, nhuận phổi, chống ho. Trị các chứng họng khô, miệng khát, ho khan không đờm, bí tiểu, tì vị không tốt.

5. Trà + dấm : Lá chè (3gr) + dấm lâu năm 2ml : dùng nước sôi hãm trà 5 phút sau đổ dấm vào rồi uống. Mỗi ngày pha uống 3 lần.
Công dụng: lợi dạ dày, khỏi kiết lỵ, hóa ứ, giảm đau.

6. Trà + hồng :
Lá chè (3gr) + mứt quả hồng (3 quả) + đường phèn (5gr): cho mứt hồng với đường phèn vào nấu nhừ rồi đổ nước trà vào uống.
Công dụng: thông khí thoát đờm, ích tỳ, bổ vị (dạ dày), người bị kết hạch trong phổi uống rất tốt.

7. Trà + cháo :
Lá chè (6gr) + gạo (100 gr): cho nước sôi hãm trà, lấy nước trà cho gạo đã vo sạch vào nấu thành cháo để ăn.
Công dụng: hòa vị, tiêu ích (chống chướng bụng), chữa các bệnh tiêu hóa bất ổn.

8. Trà sữa :
Lá chè (2gr) + sữa bò (1/2 chén) + đường trắng (10gr) : cho đường, sữa đun với 1/2 cốc nước đến khi sôi cho trà vào uống sau bữa ăn.
Công dụng: bổ dạ dày, giúp tiêu hóa, chống chướng bụng, sảng khoái tinh thần, sáng mắt.

9. Tỏi + chè xanh :
Các nhà khoa học Mỹ, Anh, Trung quốc đều nói : nếu tỏi và nước chè xanh được dùng một lúc thì có tác dụng phòng chống bệnh rất mạnh.
Công dụng : làm cho người khỏe mạnh, tránh được bệnh cao huyết áp, ung thư viêm khớp, phòng ngừa viêm nhiễm. Tỏi có tác dụng kháng sinh mạnh, chống được cảm cúm.
Các nhà nghiên cứu ở Nhật đã kết luận 90% các bệnh nhân đau khớp uống nước chè xanh, kết hợp với tinh dầu tỏi trong bữa ăn đã khỏi bệnh đau khớp.

10. Các thức ăn gia vị và các thức ăn thông thường có chất salivlat họ với aplin như:
Bạc hà, quế, nghệ, bột cam, vani, hương thảo, caramen, kem, sốt cà chua, kẹo cao su... có tác dụng : chống được bệnh nhồi máu cơ tim, kích thích dịch vị, tăng tiêu hóa, ăn ngon miệng.

11. Các thức ăn chống lão hóa :
a/ Nên dùng mỗi ngày 1 quả cam hay 1 loại quả có màu đỏ như canh bí đỏ xúp cà rốt
b/ Mỗi tuần nên dùng 3 đến 4 lần cá biển hay các loại hải sản, có nhiều iốt và kẽm, axit béo ômêga-3 giúp máu khỏi đông cục, tránh phản ứng viêm trong cơ thể như viêm khớp xương.
c/ Mỗi ngày nên ăn vài ba tép tỏi.

12. Củ cà rốt : các nhà khoa học đã phân tích, cà rốt chứa nhiều glucoza, chất lêôthin, dầu thực vật, muối kali, sắt, canxi, iốt, đồng, cơ bản là những chất bổ xương và còn có nhiều vitamin C,D,R, nhiều caroten vào cơ thể biến nó thành vitamin A bổ mắt, da dẻ mịn màng. Cà rốt còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh : ép lấy nước uống chữa bệnh vàng da, ho, viêm họng, bệnh tim mạch, viêm lợi, khó thở ngậm vài lát cà rốt. Hạt cà rốt có thể chiết xuất ra được chất côcain làm giãn nở các mạch máu cơ tim để tim đập được điều hòa, chống co giật, an thần, làm tan được sỏi mật, sỏi bàng quang.
Củ cà rốt tươi giã nát chữa bỏng, vết thương, nước ăn chân, sâu quảng...
Cà rốt là thực phẩm chứa nhiều chất bổ lại chữa được nhiều bệnh cho nên người Pháp có câu : “Ai không ăn cà rốt là dại ”

13. Quả ớt : có nhiều vitamin C, B1, B2. Dùng ngoài dưới dạng thuốc ngâm cồn - là vị thuốc kích thích tại chỗ, chữa đau do phong thấp, đau lưng, đau khớp. Xúc miệng nước cồn ớt khỏi khản cổ.
- Chữa bệnh chàm : lá ớt 1 nắm + mẻ chua thừa, giã nhỏ, lấy vải sạch gói lại, đắp lên nơi bị chàm đã được rửa sạch bằng nước muối, khoảng 5 – 7 lần là khỏi.
- Chữa chứng phong cắn răng : giã nhỏ lá ớt chỗ thiếu (quả nhỏ), cho ít muối và nước, đổ vào miệng người bệnh, còn bã đắp vào răng sẽ tỉnh.
- Chữa rắn rết cắn : lá ớt giã nhỏ băng vào vết thương, hết đau thì bỏ ra, ngày làm 1-3 lần, thường thì 30 phút đến 2 giờ thì hết đau.
- Chữa đau bụng kinh niên : Rễ ớt + rễ chanh + rễ hoàng lực ( quýt đường quả tím). Mỗi thứ độ 10gr sao vàng sắc uống. Dùng 5-6 lần sẽ khỏi.
- Chữa mụn nhọt : lá ớt + búp na + tử uy + bồ công anh, mỗi thứ 50gr giã nhỏ với muối đắp vào nhọt đau mưng mủ, sẽ bớt đau nhức, để vỡ mủ mau lành.
- Chữa bệnh vảy nến : vỏ cây trà đồng (cạo từ dưới lên 1 bát nhỏ) + lá ớt cay 1 nắm to + lá cây bỏng (5-7 lá to) : sao chín rồi bỏ củ thiên niên kiện ( 300gr) vào với 2 lít nước đun kỹ rồi uống thay nước độ 3 ấm là khỏi.

14. Hành tây : (vị thuốc thần diệu).Hành có tác dụng đắp chữa các vết thương, vết loét, bỏng, làm tan biến hột cơm, mụn cóc, chai tay chân.
- Người ta uống nước hành ép mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê trước bữa ăn để chữa bệnh đường ruột, ăn khó tiêu và bệnh trĩ.
- Dùng nước hành nấu bốc hơi lên để xông hít vào mũi 10 - 15 phút chữa viêm họng, viêm phế quản...
- Các cô gái thường dùng nước hành ép xoa lên mặt để xóa vết sẹo và xoa lên đầu để tóc mọc dày và mọc nhanh hơn.
- Các nhà khoa học đặt nhiều vitamin C, muối can xi, các thành phần của phốt pho và ni tơ, trong thực nghiệm, nước hành ép có tác dụng loại bỏ cholesteron trong máu là một nguyên nhân gây bệnh huyết áp cao.
- Hành trần để ăn là thuốc hiệu nghiệm đối với người bệnh đái tháo đường.
- Đối với người khỏe cũng nên ăn nhiều hành tránh được bệnh thiếu vitamin.
- Ăn hành trong bữa ăn giúp ăn ngon miệng, dễ tiêu hóa, tốt nhất là trộn hành + rau sà lách + dấm + muối + dầu thực vật.

15. Cà chua:
Qua công trình nghiên cứu của trường đại học Havard Mỹ cho thấy mỗi tuần ăn 10 xuất thức ăn có chứa nhiều cà chua và tương cà chua ... có thể tránh được bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

16.Cá đối với người cao tuổi : Cá là 1 thức ăn dinh dưỡng cao có nhiều điểm còn hơn thịt, dễ tiêu hóa, dễ đồng hóa. Ngoài các chất có như thịt, cá còn có nguồn vitamin quan trọng và nguồn khoáng chất quý hơn hẳn thịt, trong các chất khoáng có nhiều yếu tố vi lượng đáng chú ý : qua nghiên cứu tập quán của người Nhật Bản, người ta nhận thấy chính món cá ăn hàng ngày đã mang lại sức khỏe và sự thông minh : vì trong cá có hai chất dinh dưỡng rất quý cho sức khỏe là chất EPA có tác dụng phòng tim mạch và chất DHA quan trọng đối với hệ thần kinh – nhất là giống cá lưng xanh có thể phòng chống được bệnh xơ vữa động mạch và bệnh nhồi máu cơ tim.
Chất DHA rất cần cho mọi lứa tuổi :
+ Trẻ em cần DHA để phát triển trí não
+ Người cao tuổi cần DHA để chậm lại quá trình lão hóa bộ não, tránh lú lẫn lúc tuổi già.
+ Người Trung Quốc có câu : ăn cá cho đầu óc sáng suốt.
+ Người Anh nói : cá là loại thực phẩm trí tuệ, đặc biệt là đầu cá, ăn nhiều bổ não, thông minh hơn vì hàm lượng DHA tập trung nhiều hơn ở đầu cá.
+ Các nhà khoa học khuyên mọi người ăn cá để bảo vệ sức khỏe và trí tuệ, nên ăn mỗi tuần 4 bữa cá và nên ăn cá luộc hoặc cá nấu dấm. Không nên ăn cá rán vì ở nhiệt độ cao chất DHA bị phân hủy hết.
+ Ăn nhiều cá ngăn chặn được bệnh xốp xương.

17. Món ăn bổ thận tráng dương : đó là món cháo chim.
Dùng chim cút hoặc chim ngói, chim sẻ để nấu cháo : gạo nếp + đậu đen + hành + hạt tiêu + gừng.
- Chim sẻ vị ngọt, tính ấm, bổ thận, tráng dương, ích khí, ấm lưng gối, củng cố khí ngũ tạng không đủ.
- Chim cút tính ngọt, vị bình cũng có tác dụng như chim sẻ.
- Chim ngói vị ngọt, tính bình, bổ âm, tráng dương, làm sáng mắt, chữa ợ hơi, ngộ độc.
- Đậu đen bổ thận âm, giải độc.
- Hành + tiêu + gừng : tiêu thực thông khí, có tác dụng hơn dùng các loại thuốc.

18. Trứng gà chín :
- Có nhiều chất bổ : Vitamin A, vitamin B1 + B2 + PP và chất Protit + Lipit + Gluxit + Can xi.
- Nhất là lòng đỏ : dễ tiêu, sinh nhiều hồng cầu, cung cấp can xi bổ xương, giúp chóng liền xương khi bị gãy, chống mỏi khớp...
- Chú trọng ăn trứng đối với lứa tuổi từ 15-20 : cơ thể phát triển nhanh – chế độ ăn uống rất quan trọng hơn bao giờ hết.
19. Cây hoa thiên lý :
- Ăn canh nấu bằng lá và hoa thiên lý có tác dụng :
Người khoan khoái, dễ ngủ, ngủ ngon.
Đỡ đi tiểu đêm, đỡ mệt mỏi, đau lưng
An thần, bổ tâm, thận.
- Dùng ngoài chữa bệnh : dùng lá thiên lý giã với 5% muối rồi vắt lấy nước, tẩm bông đắp vào âm hộ hay hậu môn để chữa bệnh sa dạ con và bệnh trĩ, mỗi ngày thay 1 lần liên tục 4 – 5 ngày ( buộc chặt như đóng khố, sau khi rửa sạch chỗ đau bằng nước muối)

20. Ăn rau thơm khỏi bệnh và phòng bệnh rất hiệu quả :

* Rau mùi : chữa đau bụng trẻ em, lợi sữa, chống cảm cúm. Hạt mùi già : nấu nước sôi uống và phun vào người giúp cho sởi mọc thoát chóng bay.
* Rau ngổ : giúp ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt, chướng đầy bụng anh ách khó tiêu.
* Rau húng quế : ăn kèm với lòng lợn, tiết canh, thịt chó... dễ tiêu hóa, chống ngộ độc, dị ứng thức ăn.
* Húng chanh : chữa cảm cúm, ho, tiêu diệt các loài vi khuẩn có hại trong ruột, giúp tiêu hóa tốt.
* Cần tây : hạ huyết áp cao đồng thời khó tiêu, thiếu máu. Chữa cảm cúm ăn cần tây với cháo nóng (ăn sống, nấu canh, xào ).
* Tía tô : Chữa cảm cúm ( xông hoặc ăn với cháo ), giải độc khi bị dị ứng thức ăn như cá, cua, ốc, hến... Chữa ho, tê thấp bằng cách ăn sống hoặc nấu nước xông hoặc làm gia vị cho các món canh, món cháo...
* Rau má : giải nhiệt, bí tiểu, rôm, ngứa...
* Lá chè tươi : có khoảng 50 nguyên tố khác nhau cần thiết cho cơ thể. Làm chắc răng, sạch máu, mịn da. Có phản ứng ôxy hóa trong cơ thể nên có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe. Buổi tối trước khi đi ngủ : ngâm chân bằng nước muối loãng ấm ( 4 mùa đều như nhau)
* Uống sữa đậu nành : bù canxi rất tốt.

_________________

       Lida
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
thu Viet
Member
Member


Tổng số bài gửi : 5
Join date : 17/02/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: NHỮNG THỨC ĂN NÊN ĂN CHUNG (SƯU TẦM)   Wed Mar 07, 2012 1:54 pm

Gạo lức rang điều trị bịnh thoái hóa khớp từ tây y qua thực dưỡng. Kết quả tốt đẹp không ngờ.

Bạn nên dành 5 phút để đọc bài viết nầy, có thể sẽ giúp được chút gì đó cho bạn, hay người thân của bạn.


Tôi không phải là một nhà
văn, nhà khoa học, nhà nghiên cứu. Nhưng thấy cần phải chia sẻ những
gì mình đã được chia sẻ từ người khác. Tôi mạo muội viết ra kinh nghiệm
mà mình đã đúc kết được. Xin gởi đến mọi người. Trong phạm vi bài nầy,
tôi chỉ nói đến chửa bịnh thoái hóa khớp và phòng chống loãng xương.
Nếu văn vẻ không thông suốt, mong mọi người lượng thứ.

Tôi bị thoái hóa khớp gối chân trái và chân phải, gần 10 tháng rồi. Tôi
không chạy xe đạp được, không đi lại được. Tôi tưởng đời đã khép lại
với tôi. Nhưng không, đời tôi vẫn màu hồng......


Sau khi uống hết 2 kg bột gạo lức rang, bịnh thoái hóa 2 khớp gối của
tôi gần như hết 8/10. Trước khi dùng nước gạo lức, tôi đã phải dùng
nịch vải dầy, to bản băng vào 2 đầu gối. Tôi đi từng bước nặng nhọc và
có cảm giác đầu gối muốn sụm xuống (tôi bị sụm 1 lần khi bước chân lên
xe buýt). Nhiều lúc tôi phải chống gậy để giảm áp lực của trọng lượng
cơ thể đè trên 2 đầu gối, và cũng để an toàn, tránh té ngã. Đồng thời
luôn phải nghe tiếng khua lịch kịch của các khớp xương nơi đầu gối. Mỗi
khi có đợt đau nhức tôi phải uống thuốc kháng viêm, giảm đau và giản
cơ mấy tuần liền. Trong lúc uống thuốc tây, tôi vẫn khó vận động, đi
lại. Điều quan trọng nhất là tinh thần của tôi.Tôi rất buồn khi thấy
mình sắp trở thành phế nhân ở tuổi chưa già.


Khi có người quen chỉ cho tôi dùng bột gạo lức rang. Tôi chỉ gật gù cho
qua, vì tôi nghĩ thuốc tây còn bó tay với bịnh thoái hóa khớp thì gạo
lức rang làm được gì? Thời may, chính người ấy đã tặng cho tôi 1 kg bột
gạo lức rang và mong tôi dùng thử. Tôi không tin, nhưng sẵn có bột thì
dùng thử, đâu có hại gì?. Tôi nghĩ như vậy và bắt đầu uống. Cứ 1 ly
nước sôi khoảng 200 cc, tôi cho vào 2 muỗng cà phê bột gạo lức rang.
Mỗi ngày tôi uống 2 ly, tức là 4 muỗng cà phê bột gạo lức rang. Sau đó,
tôi lên mạng lục tìm thông tin xem gạo lức rang tốt cở nào? Cũng như
trước đây tôi đã lục tìm xem bịnh thoái hóa khớp sẽ dẫn đến đâu? Về
bịnh thoái hóa khớp càng tìm hiểu, càng thêm buồn, vì kết cục thê thảm
quá, nào là ngồi xe lăn, thay khớp nhân tạo, đau nhức đêm ngày.... Tôi
bị ám ảnh mà đêm ngày không sao ngủ được. Vì tôi còn khá trẻ, tôi còn
muốn làm rất nhiều việc, đòi hỏi sự đi lại, linh hoạt chân tay như
trồng rau, trồng kiểng các loại, nhổ cỏ, xới đất. ...Nếu phải ngồi xe
lăn thì buồn biết mấy. Về nước gạo lức rang, càng đọc tôi càng thấy
phấn chấn. Tôi được biết gạo lức rang có rất nhiều tác dụng tốt để chửa
được nhiều bịnh. Riêng có một câu mà tôi thắc mắc là :gạo lức rang làm
cho nhẹ người. Nhẹ người là sao? Tôi không thể hiểu nổi, bởi vì mỗi
người cân nặng bao nhiêu là bao nhiêu làm sao làm nhẹ được?


Sau khi uống bột gạo được 10 ngày, thì tôi hiểu chữ nhẹ người là sao?
Trước đây người tôi rất nặng nề, (tôi thừa tới 10 kg). Tôi đi, đứng ì
ạch. Một đoạn đường ngắn mà tôi đi mãi mới tới nơi. Sau khi uống bột
được 10 ngày, tôi có cảm giác mình linh hoạt, bước chân của tôi nhanh
hẳn lên. Tôi không thấy nặng nề, ì ạch nữa. Lúc nầy thì tôi đã hiểu nhẹ
người là sao? Và sau khi dùng hết 2 kg bột, tôi không còn phải băng
đầu gối nữa, tôi đi nhanh như chạy cũng được. Đầu gối của tôi không còn
khua lịch kịch nữa. Không có cảm giác gì lạ ở đầu gối, giống như tôi
chưa từng bị thoái hóa khớp vậy.Tôi chỉ còn cảm giác hơi khó khăn khi
ngồi xuống, đứng lên. Nhưng tôi biết, tôi sẽ hết bịnh hoàn toàn sau khi
uống thêm vài kg bột gạo lức nữa. Người chỉ cho tôi uống bột đã khỏi
bịnh hoàn toàn, đến nay đã 3 năm rồi, bịnh vẫn không tái phát. Chị nói
người khỏe khoắn, nhanh nhạy và chị đã chỉ cho nhiều người. Ai cũng hết
bịnh.Thật tình, tôi mừng không thể tả vì đời tôi vẫn còn màu hồng, đời
còn chưa khép lại với tôi.

Có 3 cách dùng gạo lức rang( một món thuốc tiên):


1/ Bột gạo lức rang:


Dễ làm (gạo lức rang lên, rồi xay nhuyển, mịn như bột mì). Bạn rang gạo
như phần 2 đã hướng dẫn, rồi bạn rang tiếp thêm một lúc nữa cho đến
khi một số hạt gạo nở bung lên như bắp bung, rất đẹp mắt là được rồi. (
không làm nở bung hết, chỉ 1 số hạt thôi là được rồi. )

* một loại thực phẩm rẻ tiền ( từ 55-70.000 đồng/kg), ( tại chợ của
người Châu Á tại Mỹ : dưới $6.00/5lb, mua hàng của Thailan , không mua
hàng của China)

* dễ tìm (ở đâu cũng có, nếu không làm được thì mua),
* an toàn (có ai ăn gạo mà chết bao giờ),
* dễ bảo quản, dễ cất giữ (4- 5 tháng không hư)
* làm giảm cân (ăn gạo lức không bao giờ mập)
* Không phản ứng phụ với bất cứ ai,
* Không kỵ với tất cả các loại thuốc tây y khác.
* Không giới hạn tuổi xử dụng ( từ lâu đã được dùng cho trẻ nhỏ là bột gạo lức Bích Chi)..
* Bạn có thể dùng bột Bích Chi, mua trong chợ hay các siêu thị. (tôi thấy giá rất mềm, không biết họ có độn thêm gì không?)


2/ Còn 1 cách dùng khác là trà gạo lức. Nếu bạn không tiện xay
nhuyển như bột, hay bạn không thích uống bột. Bạn hãy uống trà gạo lức
rang;


Cách làm như sau:


Mua gạo lức huyết rồng (khoảng 25.000 đồng /kg). Bạn vo sạch, để ráo
nước. Khi vừa ráo nước thì bạn rang liền (đừng để hạt gạo khô quá,
không thơm). Rang nhỏ lửa, khuấy đều tay. Khi hạt gạo hơi sậm màu và có
mùi thơm (như bạn rang đậu phọng vậy) là được rồi.


Bạn đổ gạo vừa rang vào một cái rổ, có lót sẳn 1 miếng vải. Bạn phủ vải
kín hạt gạo. Khi gạo nguội rồi bạn đổ gạo rang vào hủ có nắp kín để
bảo quản. Mổi ngày, bạn múc vài muổng gạo lức rang ra pha như pha trà.
Trà có màu cánh dán rất đẹp, rất thơm. Uống đậm hay nhạt, nhiều hay ít
tùy bạn thích. Càng uống nhiều thì bịnh càng mau có kết quả. Khi uống
xong nước thứ 1, bạn lại chế nước sôi vào lần 2, rồi lần 3. Hoặc bạn
pha 3 lần, rồi trộn lẫn vào nhau mà uống. Cuối cùng, hạt gạo đã nở mềm.
Bạn có thể vứt đi, hay ăn cho khỏi tội.


Trà gạo lức rất thơm, ngon, đẹp mắt. Trong tình cảnh trà khô vừa mắc
tiền, vừa bị trộn tạp chất, vừa bị xịt thuốc trừ sâu. Bạn hãy dùng trà
gạo lức, như một biện pháp phòng tránh ngộ độc thuốc sâu, an toàn, thơm
ngon, rẻ tiền, chửa bịnh khớp, và phòng chống loảng xương.
Bạn hãy dùng trà gạo lức rang. Bạn sẽ ghiền vị thơm ngon của chúng.


3/ Cốm gạo lức.


Gạo lức vo thật sach (vì có nhiều chất bảo quản). Nấu thành cơm. Để
nguội, bóp rời ra, phơi khô, Sau đó rang lên. Bây giờ hạt gạo trở thành
cốm, dòn tan, ăn rất ngon. Tuy nhiên, phải là người có sức nhai tốt,
mới nên dùng cốm gạo lức.

Tôi có dến 1 tiệm bán tạp phô ở chợ Bà chiểu. Cửa hàng nầy, bán dủ thứ
về gạo lức. Tôi thấy họ bán cốm gạo lức. Có nhản hiệu như hình kèm theo
bài này đây. Như vậy, rõ ràng là để chửa bịnh về khớp và phòng chống
loãng xương, bắt buộc là phải rang gạo lên.


Người chỉ cho tôi dùng bột gạo lức rang ở Vũng tàu. Tôi lại mua cốm gạo
lức ở chợ Bà Chiểu. Từ đó tôi suy ra việc dùng gạo lức rang để chửa
bịnh khớp là phương pháp dân gian, đã truyền miệng từ lâu đời rồi. Một
phương pháp trị thoái hóa khớp rất hay, nhưng không hiểu vì sao ít
người biết đến, và không được phổ biến rộng rãi?????

Phụ nữ chúng ta, ở độ tuổi 45 trở đi. Trên 90 % dễ bị thoái hóa khớp,
do cơ thể không tạo đủ chất nhờn để bôi trơn các ổ khớp. Khi bị thoái
hóa là bị tất cả các khớp. Nhưng khớp đầu gối bị trước tiên, vì nó chịu
sức nặng của cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy nhức mỏi chân tay. Đứng lên, ngồi
xuống không linh hoạt như trước. Dần dần các khớp sẽ kêu răng rắc khi
vận động. Ở các nước tiên tiên, mỗi ngày 1 người phụ nữ trên 45 tuổi
thường uống 1 viên glucosamine 1.000mg (thuốc tạo chất nhờn), cùng với 1
viên calci D. Uống suốt đời, để ngăn chận bịnh thoái hóa khớp. Vì cơ
thể tạo chất nhờn thiếu, nên phải uống bổ xung mỗi ngày. Đây là thức ăn,
dưới dạng thuốc, nên còn gọi là thực phẩm chức năng.


Bạn hãy xem người nhà bạn, hàng xóm bạn, họ hàng bạn, người tình cờ gặp
trên đường, người có tuổi, (thỉnh thoảng có người trẻ tuổi). Thường là
phụ nữ, nam giới rất ít


* Ai đau nhức mình mẩy.
* Ai bị loảng xương.
* Ai bước xuống cái bửng dắt xe máy mà sính vính, chới với.
* Ai bước đi mà mặt mày nhăn nhó vì đau đớn
* Ai sợ đi xe buýt (vì sợ chậm lên xuống, xe chạy mất)
* Ai bước đi chầm chậm (vì đi nhanh sợ bị sụm xuống do khớp gối lỏng lẻo)
* Ai ngồi thấp xuống khó khăn, đứng lên phải bò hay níu một vật gì đó.
* Ai không ngồi xổm được .
* Ai không lên cầu thang được( phải bám vào thành cầu thang để kéo
mình lên, đi phải chụm 2 chân , đi từng bước một, hoặc từ chối lên cầu
thang, hoặc thấy thang lầu là sợ khiếp).
* Ai bước đi mà nghe xương kêu răng rắc (tình trạng nầy là bịnh
thoái hóa khớp đã nặng rồi. Chất nhờn đã khô, các đầu xương chạm vào
nhau phát ra tiếng kêu). Nếu bị một thời gian thì gạo lức rang vẫn chữa
được như tôi đã từng bị.

Những người có 1 trong những triệu chứng kể trên, có thể là dấu hiệu
của bịnh thoái hóa khớp. Bạn nên giới thiệu cho họ uống bột gạo lức
rang. Cứu 1 người còn hơn xây 9 ngôi chùa mà.


Nếu bạn nghi ngờ, xin hãy dùng thử. Như tôi đã từng nghi ngờ và đã dùng
thử. Khi bạn đã dùng bột hay uống trà thì yêu cầu phải liên tục mỗi
ngày. Nếu 1 kg bột mà uống 2-3 tháng mới hết thì không có kết quả. Chỉ
uống hết 1 kg bột thôi, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tốt hơn ngay.
(bạn có bịnh về khớp, thì cảm nhận được liền. Bạn không bịnh thì thử máu
mới thấy kết quả tốt). Những bà con bị bịnh nặng, đã từng đau khổ vì
bịnh thì sẽ cảm nhận kết quả tốt từng ngày, vì đó là niềm hy vọng cuối
cùng và mong manh ( tin sao nổi!. Tôi đã từng ra vào khoa chấn thương
chỉnh hình, BV Chợ Rẫy. Điều trị theo tây y, bịnh không có chiều hướng
tốt)


Trước đây, tôi phải uống thuốc tạo chất nhờn mỗi ngày. Khi được chỉ
dẫn, tôi uống bột gạo lức rang cùng với thuốc tạo chất nhờn được 1
tháng thì tôi ngưng không uống thuốc nữa. Chỉ uống bột gạo rang thôi.
Bạn là phụ nữ trên 45 tuổi. Bạn phải có 1 sự lựa chọn tốt cho xương cốt
của bạn đến suốt đời. Bạn phải chọn 1 trong 2 cách sau:


1/ Mỗi ngày 1 viên glucosamine 1.000mg (thuốc tạo chất nhờn cho
khớp), 1 viên calci D,(thuốc chống loãng xương. Thuốc nầy phải uống vào
buổi sáng, với nhiều nước. Uống xong phải đi lại, không được nằm. Làm
ngược lại sẽ bị sạn thận).


2/ Mỗi ngày uống ít nhất 2 lần. Mỗi lần 2 muỗng cà phê bột gạo
lức rang, chế vào 200cc nước sôi, khuấy tan bột, đậy lại 10 phút sau
thì uống được. Uống loãng loãng thôi, đừng pha đặc như cháo, khó uống).
Hoặc nước trà gạo lức rang (uống thoãi mái, tùy thích). Sau khi uống
hết 3-4 kg bột, khi cơ thể đã khỏe, nhanh nhẹn, thì uống ít đi hoặc vẫn
uống như cũ. (cũng tùy thích). Bột gạo lức rang và nước trà gạo lức,
dùng tốt cho mọi người. Có bịnh hay không có bịnh, dùng cho nam-phụ-lão
ấu. Không kiêng kỵ với thuốc gì. Bài viết trên, tôi nhấn mạnh đến giới
phụ nữ trên 45 tuổi. Vì ở độ tuổi đó người phụ nữ rất dễ bị thiếu
chất nhờn ở các ổ khớp. Tỉ lệ 90 người nữ/10 người nam.


Hôm nay, tôi viết những lời nầy, gởi đến các bạn, để cùng nhau phổ biến
rộng rãi cho mọi người biết. Hãy giúp đem lại nụ cười cho những ai đã
từng đau khổ như tôi. Nước gạo lức rang, thần dược của mọi người.
Suu tam ...





Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Hương Xưa
Member
Member


Tổng số bài gửi : 506
Join date : 08/12/2009
Age : 26
Đến từ : Xứ lạnh tình nồng

Bài gửiTiêu đề: Re: NHỮNG THỨC ĂN NÊN ĂN CHUNG (SƯU TẦM)   Thu Mar 08, 2012 9:06 am

Cám ơn VT

_________________
Hương Xưa một thuở vẫn còn vấn vương
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
thu Viet
Member
Member


Tổng số bài gửi : 5
Join date : 17/02/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: NHỮNG THỨC ĂN NÊN ĂN CHUNG (SƯU TẦM)   Sun Mar 11, 2012 1:40 pm

Có gì đâu Hương Xưa VT chi sưu tầm đem về thui à
Thanks Hương Xưa đã đọc bài này nha.
Have a nice weekend...
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Lida
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1809
Join date : 25/11/2009
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: NHỮNG THỨC ĂN NÊN ĂN CHUNG (SƯU TẦM)   Mon Mar 12, 2012 12:54 pm

Cám ơn VT .Mấy tháng nay LD cũng đang ăn cơm gạo lức đó .Buổi sáng thức dậy súc miệng xong uống 1 ly to nưóc âm dương ( 1/2 nước lọc chưa nấu và 1/2 ly nước nấu sôi hòa chung )pha vài giọt chanh nên thấy rất tốt đó

_________________

       Lida
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: NHỮNG THỨC ĂN NÊN ĂN CHUNG (SƯU TẦM)   Today at 10:18 pm

Về Đầu Trang Go down
 
NHỮNG THỨC ĂN NÊN ĂN CHUNG (SƯU TẦM)
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Bánh chưng Tết cho trẻ em nghèo

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TÌNH NHỚ :: SỨC KHỎE-
Chuyển đến