TÌNH NHỚ

TÌNH NHỚ

THƠ VĂN KẾT BẠN
 
IndexIndex    CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» MÙA TRĂNG VỠ
by dza lu kieu Yesterday at 12:28 am

» GIỌT NẮNG PHAI
by dza lu kieu Fri Jul 21, 2017 5:03 am

» GỌI THẦM - Tùy bút Song An Châu
by Songanchâu Mon Dec 26, 2016 3:04 am

» HÌNH MỚI CHỤP HÔM NAY NÈ
by Lida Fri Dec 23, 2016 5:56 pm

» VỀ HƯU - Tùy bút Song An Châu
by Lida Wed Nov 02, 2016 1:11 am

» ĐÀN CHIM XA XỨ - Song An Châu
by Songanchâu Wed Oct 12, 2016 2:38 pm

» THU VỀ TÔI LẠI NHỚ NGƯỜI - Song An Châu
by Songanchâu Wed Oct 12, 2016 12:32 am

» TỪNG THU GỢI NHỚ ĐẾN EM - Song An Châu
by Songanchâu Tue Oct 11, 2016 9:39 pm

» ĐÊM BUỒN NHỚ MẸ - Thơ Song An Châu
by Songanchâu Mon Aug 01, 2016 11:53 pm

» Việt Nam Đất Nước Tôi
by Lida Thu Jan 21, 2016 2:57 pm

» Than chao
by Lida Thu Jan 21, 2016 2:54 pm

» Lá Cờ Vàng Ta bay Trên Bầu Trời Bắc Mỹ
by Songanchâu Wed Dec 16, 2015 2:01 am

» NỖI LÒNG ÁO TRẮNG
by Lida Wed Nov 04, 2015 2:21 am

» MÀU HOA VÀ NỖI NHỚ
by Lida Wed Nov 04, 2015 2:19 am

» Tạ Ơn Người Cho Tôi Cuộc Sống Mới - Thơ Song An Châu
by Lida Wed Aug 26, 2015 5:08 pm

» HUẾ VÀ EM
by Lida Thu Jul 02, 2015 12:56 am

» Mưa Huế
by Lida Thu Jul 02, 2015 12:50 am

» TÌNH THƠ CHO HUẾ _BÀI THƠ THỨ 5
by Lida Sun Apr 19, 2015 9:48 pm

» MỘT ĐỜI ĐÁNH MẤT - Thơ Xướng Họa THANH HUYỀN-SONG AN CHÂU
by Songanchâu Tue Jan 20, 2015 6:00 pm

» Thơ xướng họa LIDA-SONG AN CHÂU
by Lida Sat Jan 03, 2015 5:41 am

» THU VÀ NIỀM NHỚ
by Lida Thu Dec 18, 2014 5:01 pm

» TÌNH KHÚC CHO EM MÙA ĐÔNG - Thơ Song An Châu
by Lida Tue Dec 16, 2014 2:57 am

» MÙA ĐÔNG BUỒN
by Lida Sat Nov 29, 2014 3:34 am

» CÔNG DỤNG CỦA HẠT ĐƯỜI ƯƠI
by Lida Fri Nov 28, 2014 5:41 am

» HAPPY THANKSGIVING
by Lida Mon Nov 24, 2014 7:13 pm

» ĐƯỜNG TÌNH LỠ NHỊP
by Lida Sat Nov 22, 2014 5:52 am

» TƯƠNG ỚT (ỚT SA TẾ )
by dza lu kieu Wed Nov 19, 2014 10:46 am

» THƯ GỞI THĂM EM - Thơ Đối Đáp - Song An Châu & Sông Song
by Lida Thu Nov 06, 2014 4:12 pm

» Thơ Ngô Thiên Tú
by Lida Thu Sep 04, 2014 8:56 pm

» HẠ NHỚ - Thơ Song An Châu
by Lida Thu Sep 04, 2014 8:42 pm

» EM ĐI LÚC CHIẾN TRANH TÀN - Thơ Song An Châu
by Songanchâu Tue Aug 19, 2014 3:03 am

» CÁM ƠN
by ngothientu Sat Aug 02, 2014 6:44 pm

» NHỚ LỜI MẸ DẶN - Thơ Song An Châu
by Songanchâu Fri May 16, 2014 6:35 pm

» Cỏi nhớ - Thơ Tự do
by dza lu kieu Thu Apr 24, 2014 11:57 am

» Thơ Vượt Sóng
by ngothientu Tue Apr 15, 2014 7:15 pm

» WEB THÀNH VIẾN, BQT, MOD
by ngothientu Thu Apr 10, 2014 10:07 pm

» NHỚ NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - Thơ Song An Châu
by Songanchâu Wed Apr 09, 2014 4:36 pm

» CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3- Song An Châu
by Songanchâu Sat Mar 08, 2014 3:27 pm

» NHỚ
by Vĩnh Xuân Tue Jan 28, 2014 2:47 am

» XỨ LẠNH MÙA ĐÔNG
by Lida Sat Nov 23, 2013 12:28 am

TĩNH NHỚ
Em ngồi nhặt lá Thu rơi Tìm trong nỗi nhớ dáng người mình thương Lida
CALENDAR

Share | 
 

 SỰ KỲ DIỆU CỦA YOGURT (SỮA CHUA )

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Lida
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1811
Join date : 25/11/2009
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: SỰ KỲ DIỆU CỦA YOGURT (SỮA CHUA )   Fri Dec 18, 2009 3:38 pm

Không phải vô cớ khi hầu hết các bác sĩ nhi khoa đều khuyên nên chọn sữa chua làm món ăn dặm đầu tiên cho bé. Với những công dụng tuyệt vời như giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật, phát triển chiều cao..., sữa chua được xếp vào nhóm thực phẩm cần cung cấp đều đặn cho bé mỗi ngày.

Cung cấp cho bé yêu những dưỡng chất cần thiết

Sữa chua ăn được làm từ sữa tươi, nên về thành phần dinh dưỡng, loại thực phẩm này hoàn toàn không hề thua kém sữa tươi. Bác sĩ – chuyên gia dinh dưỡng Đào Thị Yến Phi, giảng viên trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Trong 100g sữa chua chứa khoảng 100Kcal (bằng khoảng 1/2 chén cơm hay 2 trái chuối), có chất đường (15,4g), chất đạm (3,1g), chất béo (3g), canxi và một số loại vitamin như: Vitamin A, D, E... Giá trị dinh dưỡng cao là vậy, sữa chua ăn còn “lợi thế” hơn sữa tươi vì có hương vị chua chua, beo béo, ngòn ngọt, tạo cảm giác ngon miệng.

Ngoài ra, sữa chua ăn chứa rất ít men lactose nên ngay cả những trẻ không uống được sữa tươi thông thường (do không hấp thụ được) vẫn có thể ăn sữa chua ngon lành mà không gặp bất kỳ vấn đề trở ngại nào về đường tiêu hóa”.

Giúp trẻ phát triển cân đối, tránh béo phì Một tỷ lệ không nhỏ trẻ em bị béo phì từ rất sớm vì chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Khi bị béo phì, trẻ mặc cảm, tự ti, phát triển không bình thường và dễ mắc phải những chứng bệnh khác khi lớn lên như tiểu đường, mỡ trong máu, tim mạch...

Để cân bằng chế độ ăn cho trẻ, việc tăng cường sữa chua chính là một trong những giải pháp tốt nhất. Nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia Đại học Tennessee (Mỹ) cho thấy: Những trẻ được tăng cường đều đặn sữa chua trong khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ giảm được 61% lượng mỡ toàn phần và 81% lượng mỡ bụng so với những trẻ ăn cùng thực đơn nhưng không có sữa chua.

Bổ sung canxi dồi dào, giúp phát triển chiều cao

Để trẻ phát triển chiều cao tốt, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất phải kể đến việc bổ sung canxi đầy đủ. Đây chính là một trong những lợi thế lớn của sữa chua ăn. Theo Viện dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ, một hộp sữa chua ăn 250ml có chứa tới 370mg canxi (so với 300mg canxi trong 250ml sữa tươi). Mỗi ngày, chỉ cần cung cấp cho cơ thể 226g sữa chua có nghĩa là đã bổ sung 20% lượng protein cần thiết và 30% đến 40% nhu cầu canxi cho cơ thể.

Thêm vào đó, lượng vitamin D dồi dào trong sữa chua giúp cơ thể dễ hấp thụ canxi hơn. Theo khuyến cáo của Hội Nhi khoa Mỹ, lượng canxi cần cung cấp cho trẻ mỗi ngày là 210mg (với trẻ dưới 6 tháng tuổi), 270mg (với trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi), 500mg (với trẻ từ 1- 3 tuổi), 800mg (với trẻ từ 4 - 8 tuổi) và 1.300mg (với trẻ từ 9 - 18 tuổi). Như vậy, chỉ cần tùy theo độ tuổi mà cung cấp cho trẻ mỗi ngày từ 1- 2 hộp sữa chua ăn là đã có thể an tâm cung cấp được cho cơ thể một phần lớn nhu cầu canxi đó.

Tăng cường sức đề kháng giúp trẻ khỏe mạnh

Ưu thế lớn của sữa chua ăn so với các loại sữa thông thường là khả năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ cao hơn. Quá trình lên men đã mang đến cho sữa chua ăn một số vi khuẩn như: Lactobacillus, Acidophilus và Bifido Bacterium, có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Theo Thạc sĩ Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), tác dụng chủ yếu của sữa chua là chứa các vi khuẩn có ích, giúp tăng cường sự tiêu hóa ở trẻ.

Nghiên cứu của bác sĩ Georges Halpern, Đại học California (Mỹ) cũng cho biết: Mỗi ngày ăn 1 hộp sữa chua sẽ giúp giảm bớt rõ rệt các triệu chứng dị ứng. Những trẻ ăn sữa chua thường xuyên cũng giảm được 25% nguy cơ bị cảm lạnh so với những trẻ không ăn.

Với những công dụng kỳ diệu như vậy, nhiều tổ chức y tế đã khuyến cáo cho trẻ ăn sữa chua đều đặn hàng ngày. Các bà mẹ cũng cần lưu ý nên bảo quản sữa chua ăn ở nhiệt độ 6oC (bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh) để đảm bảo giữ cho sữa chua ăn ở điều kiện tốt nhất cho con bạn.

----------------------------

Nguyên liệu

1 hộp sữa đặc có đường
1 hộp nước sôi (dùng hộp sữa để đo lượng nước)
2 hộp nước lọc
1 hũ sữa chua
Vài hũ đựng sữa, rửa sạch, để khô ráo




Cách làm

Trút sữa ra thố lớn và khuấy với nước sôi. Tiếp theo, hòa nước lọc vào sữa và cuối cùng cho sữa chua vào. Khuấy đều hỗn hợp sữa trước khi cho vào các hũ nhỏ, đậy nắp.

Chuẩn bị một hộp xốp, sắp các hũ sữa chua vào trong hộp. Đậy nắp và để cho sữa lên men qua đêm. Bạn sẽ có sữa chua tươi ngon vào sáng mai.

*Ghi chú: Bạn có thể dùng sữa chua được làm bán tại các quán chè kem hoặc sữa chua đóng hộp. Sau khi sữa đã lên men, bảo quản chúng trong tủ lạnh để dùng dần.

Theo Tìm nhanh
ST

_________________

       Lida
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Lida
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1811
Join date : 25/11/2009
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: SỰ KỲ DIỆU CỦA YOGURT (SỮA CHUA )   Sun Jan 10, 2010 1:16 am

SỮA CHUA TRÁI CÂY
* Nguyên liệu

- 300g bột yoghurt cam (hoặc chọn mùi trái cây theo sở thích), 1 hộp sữa đặc có đường, 1 lon (bằng lon sữa bò) nước sôi, 2 lon nước sôi để nguội, 1 hũ sữa chua cái để gây men chua, 100g dâu tây, 100g kiwi, 100g xoài, 100g dứa.

* Cách làm

- Cho bột yoghurt hòa với sữa đặc vào một cái thau sạch, cho một lon nước sôi vào, khuấy đều lên rồi đổ tiếp 2 lon nước sôi để nguội. Đánh tan hũ yoghurt cái, sau đó trộn đều hỗn hợp sữa - nước.

- Châm sữa nước vào các hũ nhỏ, đậy kín nắp lại. Sắp các hũ vào một cái thau hoặc cái nồi nhỏ, châm nước nóng khoảng 70oC đến ngang miệng hũ. Đậy kín nắp thau hoặc nắp nồi để qua khoảng 12 giờ, hỗn hợp sẽ đông lại dạng sệt, lúc này có vị chua ngọt. Sau đó cho vào tủ lạnh. Khi ăn trút ra, cho vào máy đánh để có dạng kem tươi, mịn.

- Kiwi, thơm và xoài gọt vỏ, cắt dạng miếng vừa ăn, dâu tây rửa sạch, bổ đôi, trang trí ly kem.

ST

_________________

       Lida
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Lida
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1811
Join date : 25/11/2009
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: SỰ KỲ DIỆU CỦA YOGURT (SỮA CHUA )   Sun Jan 10, 2010 1:18 am

YAOURT DÂU TÂY
Nguyên liệu:

Dâu tây 4 trái, yaourt 1 hũ, một ít nước đường, đá bào.

Cách làm:

Dâu tây rửa sạch cắt làm đôi, cho tất cả hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp ra ly, trang trí thêm sơri và chanh.



ST

_________________

       Lida
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Lida
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1811
Join date : 25/11/2009
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: SỰ KỲ DIỆU CỦA YOGURT (SỮA CHUA )   Sun Jan 10, 2010 1:19 am

YAOURT BẠC HÀ

Nguyên liệu:

1 hộp sữa chua, 1 muỗng sirô bạc hà, 7 viên đá lạnh.

Thực hiện:

Cho tất cả các nguyên liệu vào ly cao. Dùng muỗng khuấy nhẹ cho các hỗn hợp quện vào nhau. Trang trí bằng lát chanh, miếng dưa hấu thái mỏng. Thức uống có vị thanh, thơm mát của bạc hà.

-------------------------------

Yogurt hương bạc hà tươi mát

Lá bạc hà tươi là đem lại một hương vị rất đặc biệt cho đầu mùa xuân sắp tới. Bạc hà từ rất lâu đã được xem là một phương thuốc thảo dược. Dianne Onstad, tác giả cuốn Sổ Tay Các Món Ăn, nói rằng “Những nghiên cứu đã chứng minh rằng tinh dầu bạc hà có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa và còn là một bài thuốc hữu hiệu cho những triệu chứng buồn nôn”

Điều làm cho món yogurt này thêm tuyệt hảo là : yogurt góp phần cân bằng vị nồng tự nhiên của bạc hà và mùi thơm của bạc hà ngược lại làm cho yogurt thêm tươi mát. Nếu bạn không sở hữu chậu bạc hà nào trong vườn thì bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ngoài chợ.

Nguyên liệu:

1 tách yogurt
½ tách nước.
12 lá bạc hà.
½ muỗng café thì là.
8 viên đá.
Một nhánh lá bạc hà dùng để trang trí.

Cách thực hiện:

1. Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau trừ đá và nhánh lá bạc hà dùng để trang trí.

2. Sau đó, cho thêm đá và tiếp tục khuấy khoảng 20 đến 30 giây nữa.

3. Đổ hỗn hợp ra ly thủy tinh và trang trí lên trên một nhánh lá bạc hà tươi

ST

_________________

       Lida
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Lida
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1811
Join date : 25/11/2009
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: SỰ KỲ DIỆU CỦA YOGURT (SỮA CHUA )   Sun Jan 10, 2010 1:21 am

YAOURT TRÁI CÂY
Thành phần:

6 quả dâu tây, 100g thơm, 150g mãng cầu, 1 hũ yaourt, 1 thìa cà phê sữa đặc, 2 thìa cà phê si rô lựu, 4 thìa súp đá bào.

Pha chế:

Dâu tây bỏ cùi, bổ làm 4. Thơm cắt miếng nhỏ khoảng 2 cm. Mãng cầu bỏ vỏ, hạt, tách ra từng tép nhỏ. Cho hỗn hợp trái cây vào ly, cho yaourt, sữa và si rô lựu vào, ướp từ 5 đến 10 phút. Sau cùng cho đá bào vào đảo đều và thưởng thức.

* Mách nhỏ:

Tùy sở thích của từng người mà các loại trái cây có thể thay đổi. Sẽ ngon hơn nếu ướp hỗn hợp thấm đều trước khi cho đá vào thưởng thức.

--------------------------------

Yogurt trái cây

Yogurt thường được biết tới với tên gọi sữa chua. Yogurt chứa nhiều loại men sống rất tốt cho hệ tiêu hóa và làn da của bạn. Thêm vài lát trái cây, sô-cô-la, hương vị của yogurt càng thêm đậm đà và độc đáo.

Nguyên liệu:

1 viên đá tinh khiết, 1 hũ yogurt, si rô, sữa đặc có đường, trái cây xắt nhỏ, kẹo dẻo, cốm màu, nước cốt chanh.

Chế biến:

Bạn có thể tự làm yogurt bằng cách trộn hỗn hợp 1 lon sữa bò, 3 lon nước (1 nóng, 2 lạnh), 2 hũ sữa chua. Khuấy đều hỗn hợp, cho vào hũ và ủ trong khoảng 5 - 7 giờ cho sữa lên men. Cho yogurt vào ly miệng rộng. Cắt nhỏ dâu tây, kiwi, xoài rắc lên trên mặt yogurt, thêm chút kẹo màu, sô-cô-la và vài giọt nước cốt chanh.

Thưởng thức:

Yogurt trái cây có thể dùng chung với bánh quy mặn, ngọt đều ngon. Yogurt và trái cây là hai loại thực phẩm bổ dưỡng, ngon, dễ làm và thích hợp cho các bữa tráng miệng hay trong bữa ăn nhẹ. Nước cốt chanh làm cho yogurt thêm đậm đà, có thể thay bằng vài giọt dầu chuối. Yogurt có thể dùng hàng ngày tùy theo sở thích. Khi làm yogurt tại nhà, bạn có thể cho thêm dâu tây, xoài, chuối hay sô-cô-la vào để yogurt có nhiều hương vị hơn.

Theo - Thời Trang Trẻ
ST

_________________

       Lida
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Lida
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1811
Join date : 25/11/2009
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: SỰ KỲ DIỆU CỦA YOGURT (SỮA CHUA )   Sun Jan 10, 2010 1:24 am

YAOURT SỮA DÂU

Nguyên liệu:

1 hộp Yaourt
60 ml sữa tươi không đường
30 ml sirô dâu
2 miếng chanh

Thực hiện:

- Cho Yaourt, sữa tươi, sirô dâu vào bình lắc, dùng muỗng quậy đều.
- Nặn 2 miếng chanh vào.
- Thêm đá vào bình lắc và lắc mạnh, đều tay, rót ra ly. Trang trí thêm trái dâu cho đẹp mắt.

---------------------------

Yaourt sữa bạc hà

Nguyên liệu:

1 hộp Yaourt
60 ml sữa tươi không đường
30 ml sirô bạc hà
3 miếng chanh
1 lon 7up

Thực hiện:

- Cho Yaourt, sữa tươi, sirô bạc hà vào bình lắc, dùng muỗng quậy đều.
- Nặn 3 miếng chanh vào.
- Thêm đá vào bình và lắc mạnh, đều tay.
- Cho ra ly, đổ 7UP lên trên

Trang trí: Trang trí lát chanh, cam, trái cherry.

-------------------------------

Yaourt trái cây

Nguyên liệu:

1 hộp Yaourt
4 trái dâu
1/4 trái táo
1 miếng thơm
2 muỗng cà phê sữa đặc
2 miếng chanh

Thực hiện:

- Táo, thơm và 2 trái dâu cắt hột lựu, cho vào ly. Cho Yaourt lên trên trái cây.
- Rưới sữa đặc lên và nặn chanh vào. Thêm đá bào lên trên cùng.

Trang trí: Cắt lát 2 trái dâu còn lại, khéo léo đặt chung quanh miệng ly để trang trí.

ST

_________________

       Lida
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Lida
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1811
Join date : 25/11/2009
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: SỰ KỲ DIỆU CỦA YOGURT (SỮA CHUA )   Sun Jan 10, 2010 1:26 am

SỮA CHUA HOA QUẢ
Ly sữa chua với nhiều tầng màu sắc và hương vị của các loại trái cây hòa quyện vào nhau. Hãy làm cho ngày nghỉ của gia đình thêm phần tươi vui với món sữa chua hoa quả này nhé.

Nguyên liệu:

10 trái seri, quả việt quất hoặc nho tím
1 quả kiwi
1 quả xoài
1 quả thanh long
1 cốc sữa chua
1 ít hạt điều hoặc bim bim

Cách làm:

Gọt vỏ kiwi, thái nhỏ

Xoài và thanh long cũng gọt bỏ vỏ thái miếng vuông nhỏ

Xếp lần lượt các lớp hoa quả vào ly: đầu tiên là nho ,kiwi ,xoài ,rồi đến thanh long

Cuối cùng rót sữa chua lên trên và rắc vài miếng bim bim giòn giòn cho lạ miệng

Ly sữa chua nhiều tầng hoa quả thật hấp dẫn




ST

_________________

       Lida
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Lida
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1811
Join date : 25/11/2009
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: SỰ KỲ DIỆU CỦA YOGURT (SỮA CHUA )   Sun Jan 10, 2010 1:33 am



SỮA CHUA TRÁI CÂY

Thành phần:

1 hũ yaourt, 1 trái dâu, ½ trái bơ, ½ trái xoài, 1 miếng dưa hấu, ¼ trái táo, ¼ trái lê, ½ ly đá viên.

Pha chế:

+ Dâu rửa sạch, cắt lát mỏng.

+ Bơ, xoài, dưa hấu, táo, lê gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

+ Cho yaourt vào ly, xếp dâu xung quanh miệng ly rồi cho hỗn hợp gồm bơ, xoài, dưa hấu, lên trên. Cuối cùng cho đá viên vào. Thưởng thức ngay.

ST

_________________

       Lida
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Lida
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1811
Join date : 25/11/2009
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: SỰ KỲ DIỆU CỦA YOGURT (SỮA CHUA )   Sun Jan 10, 2010 1:35 am

BÁNH SỮA CHUA DÂU TÂY
Bánh dâu hình hoa sen xinh xắn cách làm rất dễ, vị trái cây dịu ngọt quyện với lớp sữa chua mát lạnh và vỏ bánh xốp giòn thơm ngon.

Nguyên liệu:

200g dâu tây tươi
200g bánh cookies
400g sữa chua
20g đường icing
100g sữa tươi
Một vài lá bạc hà

Cách làm:

Bánh cookies nghiền thật nhỏ ra như bột, bạn có thể cho bánh vào túi nilon rồi dùng thanh cán bột lăn qua lăn lại. Đem bột bánh quy trộn với sữa thành hỗn hợp quánh dẻo



Cho bột vào khuôn bánh, láng đều quanh khuôn cho độ dày bằng nhau, chú ý để phần giữa rỗng.



Bật lò lên trước ở 180 độ C. Cho khuôn có đế bánh vào nướng trong 15 phút. Đến khi bánh giòn và thơm là được.

Lấy ra để nguội rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Cho sữa chua vào lòng bánh, cắt dâu tây sắp lên trên theo hình hoa sen. Thêm vài lá bạc hà xanh trang trí cho rực rỡ



Rây đường icing lên trên cùng, độ ngọt ít nhiều là tùy sở thích của bạn .



ST

_________________

       Lida
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Lida
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1811
Join date : 25/11/2009
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: SỰ KỲ DIỆU CỦA YOGURT (SỮA CHUA )   Sun Jan 10, 2010 1:36 am

SỮA CHUA THẬP CẨM
Sữa chua không những là một món rất ngon miệng mà còn thật sự bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tự biến tấu để làm nên những ly sữa chua thập cẩm thật hấp dẫn và mát lành.

Nguyên liệu

1 hộp sữa chua hương dâu
100 gr quả dâu tây tươi
100 gr quả mâm xôi
50 gr quả việt quất
100 gr lạc rang giã nhỏ
20 gr dừa khô

Pha chế

- Chia đều lạc rang giã nhỏ thành 2 phần. Một phần đổ vào ly.

- Đổ 1/2 hộp sữa chua lên trên lớp lạc.

- Tiếp theo là dâu tây, việt quất, mâm xôi, rồi một lớp đậu phộng.

- Sau đó lại đến sữa chua, dâu tươi,... cứ làm như vậy cho đến khi đầy cốc.

- Bạn chỉ việc đảo đều lên và thưởng thức sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị bùi của lạc, vị chua ngọt của sữa chua và trái cây.

ST

_________________

       Lida
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: SỰ KỲ DIỆU CỦA YOGURT (SỮA CHUA )   

Về Đầu Trang Go down
 
SỰ KỲ DIỆU CỦA YOGURT (SỮA CHUA )
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TÌNH NHỚ :: GIA CHÁNH :: GÓC BẾP CỦA THÀNH VIÊN-
Chuyển đến